Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

ข้อดีของการซื้อบ้านมือสอง ที่บ้านมือหนึ่งไม่อยากบอก

บ้านมือสองนนทบุรี ทำเลดี จะพาคุณไปสำรวจเหตุผลที่คุณควรซื้อบ้านมือสอง และทำไมบ้านมือสองถึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับหลายๆคน

    การซื้อบ้านสักหลัง ถือเป็นการตัดสินใจที่สำคัญที่สุดในชีวิต เพราะจะมีผลกระทบโดยตรงกับชีวิตในระยะยาว จึงมีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณา ไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อบ้านโครงการใหม่หรือบ้านมือสอง    ถึงแม้ว่าบ้านใหม่จะมีความน่าสนใจและมีข้อได้เปรียบในบางมุมมอง แต่การซื้อบ้านมือสองก็เป็นทางเลือกที่ดีที่ควรนำมาพิจารณาด้วยเช่นเดียวกัน ในบทความนี้เราจะให้เหตุผลที่คุณควรซื้อบ้านมือสอง และทำไมบ้านมือสองถึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณ
 
☺อย่างแรกเลยคือราคาที่เลือกได้อย่างเหมาะสมและคุ้มค่า
    บ้านมือสองมักจะมีราคาที่ถูกกว่าบ้านใหม่ แถมราคาก็ยังสามารถต่อรองได้อีกด้วย การซื้อบ้านมือสองอาจเป็นวิธีที่ดีในการประหยัดงบประมาณและได้รับความคุ้มค่าในการลงทุนเพราะบางคนอาจเลือกซื้อบ้านมือสองเพื่อนำมารีโนเวทใหม่ ทันสมัย และนำไปขายต่อในราคาที่สูงมากขึ้นเพื่อได้กำไร รวมถึงการเลือกซื้อบ้านมือสองหรือคอนโดมือสองเพื่อนำมาปล่อยเช่าได้
 
ถัดมาคือคุณได้เห็นสภาพแวดล้อมที่แท้จริงก่อนทำการตัดสินใจซื้อ
    ปัญหาหลักๆที่คนส่วนมากอยากรู้เลยคือ “เพื่อนบ้าน” ข้างบ้านหรือบ้านข้างเคียงนั้นคงเป็นปัญหาที่ทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้น ถ้าหากคุณเลือกซื้อบ้านโครงการใหม่จะเป็นการยากที่คุณจะสามารถเห็นเพื่อนบ้านได้ก่อน เพราะในโครงการใหม่ส่วนใหญ่นั้นจะไม่สามารถรู้ได้เลยว่าเพื่อนบ้านของคุณคือใคร เป็นคนแบบไหน ทำให้คาดเดาสถานการณ์ได้ยาก แต่ในขณะที่บ้านมือสองนั้นได้ถูกเปิดโอกาสให้เซอร์เวย์พื้นที่โดยรอบของหมู่บ้าน เพื่อนบ้าน รวมถึงบ้านระแวกข้างเคียงด้วย รวมถึงในโครงการหรือบ้านหลังที่คุณจะซื้อนั้นมีรถจอดกันระเกะระกะขวางทางหรือไม่ มีเพื่อนบ้านเอะอะโวยวายในยามค่ำคืนไหม เรื่องเหล่านี้คุณสามารถรับรู้และเห็นได้ก่อนตัดสินใจซื้อ บ้านมือสองจึงได้เปรียบบ้านใหม่ในข้อนี้
 

☺จะรีโนเวททั้งหมด หรือตกแต่งใหม่ ก็เป็นเพียงเรื่องเล็กน้อย

    บ้านมือสองมีหลายรูปแบบ ทั้งตกแต่งต่อเติมที่สมบูรณ์อยู่แล้ว คุณอาจได้พบกับบ้านที่มีคุณสมบัติที่ตรงตามที่คุณต้องการโดยที่ไม่ต้องกู้เงินมาทำการตกแต่งหรือต่อเติมเพิ่ม ตัวอย่างเช่น ห้องโถงอาจมีการทำ Build-in ไว้แล้ว ห้องครัวที่กว้างขวางต่อเติมส่วนครัวไทยไว้เรียบร้อย ห้องนอนอาจมีการตกแต่งในสไตล์ที่คุณชื่นชอบอยู่แล้ว หรืออื่นๆ อีกหลายประการ การซื้อบ้านมือสองที่ตกแต่งพร้อมแล้วจะช่วยให้คุณประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการตกแต่งใหม่ไปได้อย่างมากอีกด้วย
 

☺เลือกทำเลดี เลือกตำแหน่งที่ตั้งได้ง่าย

   ในเรื่องของทำเลที่ตั้งนั้นบ้านมือสองจะมีข้อได้เปรียบมากกว่าบ้านโครงการใหม่ จะเห็นได้ชัดว่าบ้านใหม่นั้น ส่วนใหญ่จะถูกสร้างในทำเลที่ตั้งที่มีแนวโน้มว่าจะเจริญขึ้นในอนาคต เพราะจะทำให้ต้นทุนของที่ดินนั้นถูกลง แต่ถ้าโครงการบ้านใหม่ที่ถูกสร้างขึ้นในทำเลที่ตั้งที่เจริญอยู่แล้ว โครงการนั้นก็จะมีราคาแพง

ในขณะที่บ้านมือสองนั้นคุณสามารถเลือกได้อย่างชัดเจนว่า คุณอยากเลือกทำเลที่ตั้งแบบใด บางคนชอบความสงบก็อาจจะเลือกทำเลแถบชานเมือง บางคนชอบการเดินทางสะดวกก็จะเลือกทำเลในตัวเมือง หรือบางคนชอบการคมนาคมสะดวกก็เลือกทำเลใกล้กับขนส่งสาธารณะ ดังนั้นไม่ว่าคุณจะชอบแบบใดบ้านมือสองก็มีโจทย์ให้คุณเลือกมากกว่าและคำตอบยังเป็นราคาที่จับต้องได้มากกว่าอีกด้วย