Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

ไขข้อข้องใจ ซื้อบ้านหันทิศไหนเขาว่าดี หันทิศไหนเขาว่าอยู่แล้วเฮง

บ้านมือสองนนทบุรี ทำเลดี จะพาคุณไปไขข้อข้องใจ เรื่อง เขาว่า บ้านหันหน้าทิศไหนดี ทิศไหนเฮงตามหลักฮวงจุ้ย

  ทุกวันนี้การจะตัดสินใจซื้อบ้านสักหลัง นอกจากเรื่องของทำเลที่ตั้ง การออกแบบ ฟังก์ชั่นของตัวบ้านแล้ว อีกศาสตร์ที่มีส่วนสำคัญมากในการช่วยประกอบการตัดสินใจคือศาสตร์ของฮวงจุ้ย เกี่ยวกับความเชื่อ เรื่องของความเป็นสิริมงคลต่างๆ ของตัวบ้าน ที่เหล่าซินแสต่างบอกว่าจะส่งผลต่อการใช้ชีวิตของคนในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องฮวงจุ้ยประตูบ้าน ตำแหน่งที่ตั้งบ้าน ตำแหน่งของห้องต่างๆ ดูดวงบ้านเลขที่ ไปจนถึงทิศที่หน้าบ้านหันไปหา ซึ่งทิศของบ้านนอกจากจะส่งผลในเรื่องของความเชื่อความเป็นสิริมงคลแล้ว ยังส่งผลต่อทิศทางของอากาศหมุนเวียนภายในบ้านด้วย ซึ่งส่งผลโดยตรงต่อผู้อยู่อาศัยภายในบ้านอย่างชัดเจน วันนี้บ้านมือสองนนทบุรี ทำเลดี จะพามาไขความกระจ่างในเรื่องของทิศหน้าบ้าน เพื่อช่วยในการตัดสินใจว่าเลือกบ้านหันทิศไหนดี ทิศไหนเหมาะกับความต้องการมากที่สุด
 
☺หน้าบ้านหันไปทางทิศเหนือ เขาว่าเสริมอำนาจบารมี
    บ้านมือสองนนทบุรี ทำเลดีไปสืบมาที่เขาว่า หากบ้านหันหน้าไปทางทิศเหนือ จะมีพลังงานดีช่วยส่งเสริมเรื่องอำนาจบารมี หน้าที่การงาน ให้ผู้อาศัยภายในบ้านมีหน้าที่การงานที่ดี มีพลังอำนาจ มีความเป็นผู้นำ แต่บ้านที่หันหน้าไปทางทิศเหนือจะไม่เหมาะกับคนที่ชอบแดด หรือต้องการแสงแดดเท่าไหร่นัก
ข้อดี : ทิศเหนือจะเป็นทิศที่บ้านจะโดนแดดน้อย แต่ถ้าเรื่องของลม จะมีสายลมเย็นพัดเข้าบ้านมอบความสดชื่นสบายตลอดทั้งปี หากใครชอบลมธรรมชาติโกรกเข้าบ้าน 
ข้อเสีย : ควรระวังเรื่องของความชื้นสะสมไว้สักนิด เนื่องจากโดนแดดน้อย
 
☺หน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันออก เขาว่าเสริมสุขภาพ
    บ้านมือสองนนทบุรี ทำเลดีไปได้ยินเขาว่า บ้านที่หันหน้าไปทางทิศตะวันออก เป็นทิศที่ผู้คนส่วนมากเขานิยมกัน เพราะทิศตะวันออกรับแดดอุ่นๆในตอนเช้า ซินแสท่านว่าเป็นการเปิดรับการเริ่มต้นใหม่ของวันอย่างสดใส เป็นทิศที่เขาว่าจะเปิดรับความสิริมงคล ส่งเสริมสุขภาพกายและจิตใจที่ดีของผู้ที่อาศัยในบ้าน
ข้อดี : เหมาะกับคนตื่นเช้า เพราะแดดจะส่องเข้ามาที่หน้าบ้านตอนเช้าตรู่ และจะค่อยๆ อุ่นขึ้นเรื่อยๆ จนถึงตอนเที่ยงน่าจะเริ่มร้อน แต่ทว่าหลังเที่ยงเป็นต้นไปดวงอาทิตย์จะอ้อมไปด้านหลังบ้าน ทำให้ภายในตัวบ้านเย็นสบายขึ้นตั้งแต่ช่วงบ่ายไปจนถึงตอนเย็นเลย
ข้อเสีย : บ้านที่มีลักษณะหันหลังติดกับบ้านอื่นหรือทาวน์เฮาส์ สำหรับพ่อบ้านหรือแม่บ้านที่ต้องการพื้นที่ตากผ้าหน้าบ้านอาจจะไม่ถูกใจสิ่งนี้
 
☺หน้าบ้านหันไปทางทิศใต้ เขาว่าเสริมโชคลาภ
    บ้านมือสองนนทบุรี ทำเลดี ขอแนะนำสำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าจะหาบ้านหันหน้าทิศไหนดี เพราะบ้านที่หันหน้าไปทิศใต้ ซินแสท่านว่าตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว เชื่อกันว่าทิศใต้เป็นทิศมงคลที่หันไปรับทรัพย์ รับเงินทอง รับโชคลาภ ทำให้มีความมั่งคั่งที่เด่นกว่าทิศอื่นๆ
ข้อดี : ในเรื่องของทิศทางลม จะมีลมพัดผ่านเข้าออกเย็นสบายตลอดปีคล้ายกันกับทิศเหนือ แต่จะแตกต่างในส่วนของแสงแดด ที่จะโดนแดดบ่ายเต็มๆ น่าจะถูกใจพ่อบ้านแม่บ้านที่ชอบแดด ชอบปลูกต้นไม้ ชอบตากผ้า เรียกว่าได้ความสมดุลทั้งแดดและลมอย่างครบถ้วน
ข้อเสีย : เนื่องจากโดนแดดบ่ายเต็มๆ ตั้งแต่ช่วงเที่ยงเป็นต้นไปจนถึงบ่ายแก่ๆ บ้านหันหน้าทิศใต้จึงร้อนกว่าทิศเหนือเล็กน้อย
 
☺หน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันตก เสริมชื่อเสียง
    บ้านมือสองนนทบุรี ทำเลดี บอกเลว่าทิศตะวันตกเป็นทิศที่ตรงข้ามกับตะวันออก จึงเหมาะกับคนไม่ชอบตื่นเช้า เพราะแดดจะส่องเข้ามาในบ้านช่วงหลังเที่ยงเป็นต้นไป ในส่วนหลักฮวงจุ้ยแล้วการได้รับแสงแดดในปริมาณมากกว่าทิศอื่นๆ เป็นข้อได้เปรียบของบ้านทิศตะวันตก เพราะแสงแดดถือเป็นแสงสว่างนำทาง จึงช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลในด้านของชื่อเสียง เกียรติยศให้กับผู้อยู่อาศัย เปรียบเหมือนไฟส่องสว่างที่จะเพิ่มความเฉิดฉายให้กับทุกคนในบ้านในมีออร่าเจิดจรัส
ข้อดี : บ้านจะไม่อับชื้น แสงแดดเพิ่มอุณหภูมิช่วยลดการเกิดเชื้อราภายในบ้านได้
ข้อเสีย : เนื่องจากบ้านโดนแดดจัดเกือบทั้งวัน จึงอาจทำให้เกิดความร้อนสะสม จะทำให้ร้อนกว่าทิศอื่นๆพอสมควร